0988.607.966

Thuê chung cư có ưu điểm và nhược điểm gì?

Tổng hợp thông tin - ưu điểm và nhược điểm của Thuê chung cư tại Việt Nam

Phân tích và đánh giá những ưu điểm và nhược điểm của Thuê chung cư để ở.

Hiện nay, việc thuê nhà chung cư để ở hay kinh doanh đã trở thành trào lưu và có rất nhiều người từ bỏ nhà trọ thông thường và hướng đến. Không những mang đến cho người sử dụng nhiều ưu điểm và cuộc sống đầy đủ tiện nghi hơn hẳn những căn nhà trọ truyền thống, mà còn được thuê với mức giá khá thấp.

Thế nhưng, bạn đã biết đến các ưu điểm và nhược điểm của việc thuê chung cư hay chưa? Hãy cùng khám phá điều này qua bài viết dưới đây.

Tổng hợp thông tin - ưu điểm và nhược điểm của Thuê chung cư tại Việt Nam
Tổng hợp thông tin – ưu điểm và nhược điểm của Thuê chung cư tại Việt Nam

Ưu điểm khi đi thuê Căn hộ

+ So với các loại hình bất động sản khác, nhà chung cư có giá cao hơn nhà trọ thông thường, nhưng lại khá mềm so với nhà đất hay những căn nhà thổ cư có cùng diện tích.

Với mức giá chỉ khoảng từ 2,5 – 7 triệu đồng/1 tháng, bạn hoàn toàn có thể có được những căn hộ đầy đủ tiện nghi và nằm tại những trung tâm của những khu giải trí, mua sắm , đây là điều mà ở các khu nhà trọ khó mà có được.

+ Thị trường cho thuê chung cư tại Hà Nội ít biến động giá cả, nên khi bạn thuê cho mình một căn hộ, không cần phải lo đến vấn đề tăng giá quá nhiều trong tương lai.

+ Các căn chung cư cao tầng hiện nay đều trang bị ban công hóng gió cùng với tầm view đẹp, vậy nên khi sống tại những căn hộ này, bạn sẽ cảm thấy thật thoải mái, dễ chịu sau những giờ làm việc căng thẳng.

+ Bạn có thể tìm được những căn hộ để thuê tại gần nơi làm việc rất dễ dàng do sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng cùng hàng trăm những dự án chung cư cao tầng được xây dựng hiện nay tại những thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Có hợp đồng thuê nhà đầy đủ rõ ràng, với các điều khoản chi tiết mà 2 bên đã thỏa thuận, vì thế người đi thuê có thể yên tâm không có sự cò quay  về giá cả , tiền bạc từ phía chủ nhà.

+ Ở các khu chung cư thường có hẳn 1 bộ phân gọi là ban quản lý tòa nhà, vì thế toàn bộ nơi mà bạn sinh sống sẽ thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ, cũng như không xảy ra các tình trạng mất cắp, hay những vấn đề xã hội,…

+ Thường thì những hàng xóm, gia đình sống ở các tòa chung cư  rất văn minh, vì thế đây sẽ là 1 môi trường phát triển cực tốt cho trẻ nhỏ sinh sống.

Phân tích chi tiết về các ưu điểm và nhược điểm của Thuê chung cư

Nhược điểm khi thuê chung cư để sinh sống

+ Bạn sẽ không được chỉnh sửa cấu trúc cũng như các thiết kế của căn hộ mà không được sự đồng ý của chủ nhà cũng như chủ dự án căn hộ đó. Điều này có nghĩa nếu như bạn quá khắt khe về các vấn đề kiến trúc hay phong thủy, sẽ khó có thể tìm được những căn hộ phụ hợp.

+ Mỗi tháng, các khoản tiền phụ phí, dịch vụ sinh hoạt tại các khu trung cư cũng khá cao. Nên khi bạn có ý định thuê chung cư, hãy tìm hiểu kỹ những khoản này để tránh các vấn đề phát sinh sau này.

+ Một số chung cư không cho phép nuôi chó mèo nên điều này làm hạn chế đi sự thoải mái.

+ Đến sống tại chung cư, bạn cần tuân theo những quy định chung của tòa nhà cùng với hàng xóm bên cạnh.

 

Lời kết: Sau khi tham khảo ưu điểm và nhược điểm của thuê chung cư có thể nhìn thấy rằng vẫn còn 1 số những hạn chế, thế như sự thành công trong lĩnh vực này của các chủ đầu tư không thể không nhắc đến.

Chính vì thế, thay vì để ý đến những khuyết điểm đó, hãy nhìn vào những ưu điểm để có thể có được cho mình những căn hộ tuyệt vời nhất làm nơi an cư. Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

 

[XEM THÊM BÀI VIẾT]  Cho người nước ngoài thuê bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *