0988.607.966

Thuê chung cư hay nhà nguyên căn

Đánh giá lựa chọn Thuê chung cư hay nhà nguyên căn

Nên Thuê chung cư hay nhà nguyên căn cho mục đích an cư tại Hà Nội?

Dân nhập cư đến sinh sống và làm việc tại Hà Nội hiện nay với mức quá đông khiến cho việc giải quyết các nhu cầu về thuê nhà để an cư tại đây cũng trở thành vấn đề nhức nhối.

Chính vì thế, Để phục vụ cho đối tượng đông đảo khách hàng này thì có rất nhiều những loại hình bất động sản ra đời kéo theo sự phân vân của khách hàng không biết lựa chọn nên sử dụng loại hình nào để phục vụ cho 1 nơi ở cho gia đình mình. Và thuê chung cư và nhà mặt đất nguyên căn đang trở thành 2 lựa chọn được người dân sử dụng nhiều nhất.

Bài viết này xin đưa ra cho các bạn những ưu điểm và nhược điểm khi thuê hai loại hình nhà ở này và từ đó có thể chọn lựa cho phù hợp nhất với những yêu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Đánh giá lựa chọn Thuê chung cư hay nhà nguyên căn
Đánh giá lựa chọn Thuê chung cư hay nhà nguyên căn

phân tích Ưu và nhược điểm của thuê chung cư

  • Ưu điểm

+ Giá rẻ hơn so với thuê nhà thổ cư. Chỉ khoảng từ 2,5 – 7 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu căn hộ chung cư với diện tích khoảng 35 – 70m2, từ 1 – 3 phòng ngủ đầy tiện nghi. Điều này khiến cho sự lựa chọn của khách hàng có thể trở nên đa dạng hơn.

+ Thuê chung cư sẽ có nhiều cơ hội tìm được nhà hơn so với nhà nguyên căn bởi hiện nay chung cư cho thuê rất nhiều. Chỉ cần tốn chút thời gian, bạn sẽ nhanh chóng tìm được nhà tại những vị trí như bạn mong muốn.

+ Có nơi gửi xe đảm bảo được an toàn cho phương tiện đi lại của bạn.

+ An ninh đảm bảo 24/24 tốt chính là những ưu điểm hàng đầu của các căn chung cư hiện nay. Khi định cư tại đây bạn sẽ không phải lo lắng về những tệ nạn xã hội.

+ Không gian sống an tĩnh, không bị quầy rầy bởi những vị hàng xóm ồn ào thích tiệc tùng nhậu nhẹt.

+ Di chuyển rất thuận tiện, bởi đa phần các khu chung cư đều nằm trên mặt đường, nơi có hạ tầng giao thông cực kỳ tốt.

+ Hơn nữa, nếu gia đình bạn có điều kiện thì có thể tìm thuê các căn hộ ở các khu chung cư cao cấp, như Vinhomes chẳng hạn. Tại đây sẽ có đầy đủ tất cả những tiện ích, và chất lượng dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

  • Nhược điểm

+ Trên tầng cao nên có thể có nhiều khó khăn trong di chuyển và đi lại.

+ Có những quy định về khu đô thị cũng như khu dân cư mà bạn cần phải tuân thủ.

+ Những người có tuổi thường không quen với nếp sống ở khu chung cư.

Ý tưởng tìm kiếm lựa chọn nhà ở: Thuê chung cư hay nhà nguyên căn
Ảnh minh họa – Thuê chung cư hay nhà nguyên căn

Đánh giá Ưu và nhược điểm của thuê nhà thổ cư nguyên căn

  • Ưu điểm

+ So với việc thuê căn hộ để ở, thì khi đi thuê nhà nguyên căn sẽ ở khoảng đất dưới nên thuận tiện cho việc đi lại và di chuyển.

+ Không có nhiều quy định chung về khu dân cư.

+ Cuộc sống tự do thoải mái hơn về mặt thời gian sinh hoạt.

  • Nhược điểm

+ An ninh ít được đảm bảo hơn so với thuê chung cư.

+ Tìm kiếm các căn nhà nguyên căn khó khăn hơn rất nhiều so với chung cư bởi loại hình bất động sản này rất ít người cho thuê.

+ Việc di chuyển sẽ khó khăn hơn, bởi vì những căn nhà rẻ sẽ ở tít sâu bên trong ngõ ngách.

+ Chi phí cao, phải khoảng 15 – 20 triệu cho căn nhà ở trong phố, 8 – 10 triệu cho căn nhà ngoại ô nên rất ít đối tượng khách hàng có thể phù hợp được với loại hình nhà ở này. Còn đối với nhà trong ngõ – ngách – hẻm giá tối thiểu cũng phải 4  triệu/tháng mới có căn nhà ở ổn cho 1 gia đình sinh sống

 

Với những thông tin trên đây, chắc chắn các bạn đã có thể đưa ra được quyết định nên thuê chung cư hay thuê nhà nguyên căn rồi đúng không. Mỗi loại có một ưu điểm và nhược điểm nhất định. Hi vọng bạn sẽ sớm có thể tìm được căn nhà phù hợp nhất với mình.

 

 

[XEM THÊM] thuê Chung cư mini tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *