0988.607.966

Quản lý công việc cho thuê chung cư

Phương pháp Quản lý công việc cho thuê chung cư đúng tiêu chuẩn

Quản lý công việc cho thuê chung cư như thế nào cho hiệu quả?

Một nhà đầu tư lĩnh vực bất động sản được gọi là giỏi và thành công không chỉ biểu hiện ở việc tìm được khách hàng và đưa ra mức giá thuê phù hợp sau đó thu lợi nhuận hàng tháng, mà còn được thể hiện ở việc các bạn biết quản lý được công việc cho thuê chung cư mà mình đã hướng đến.

Quản lý tốt và có chất lượng ở đây sẽ thu được những hiệu quả nhất định nếu như bạn thực hiện những điều sau đây.

Phương pháp Quản lý công việc cho thuê chung cư đúng tiêu chuẩn

Quản lý các kế hoạch thực hiện công việc thật tốt

Nói thì thật dễ dàng nhưng để có thể làm tốt được công việc này, nhà đầu tư cần có một góc nhìn chung tổng thể toàn bộ quá trình làm việc cũng như sau khi thành công.

Bạn hãy lập ra một kế hoạch thật chi tiết những công việc phải làm trước, trong và sau khi hoàn thành việc cho thuê chung cư. Sau mỗi công đoạn, cùng điểm xem những điều gì làm được, chưa làm được, chưa hoàn thiện, các vấn đề gặp phải và đưa ra những phương án khắc phục. Rút kinh nghiệm cho lần sau làm việc tốt hơn.

Căn hộ cần có người quản lý trực tiếp

Nếu như bạn chỉ có 1 – 2 căn hộ để cho thuê thì sẽ rất dễ dàng cho việc quản lý. Tuy nhiên , đối với những nhà đầu tư, hoặc những người có nhiều căn hộ ở nhiều tòa chung cư khác nhau thì chắc chắn cần có một kế hoạch, và quy trình quản lý thật bài bản và hiệu quả.

Một quy trình làm việc tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, để dành thời gian cho công việc chính của mình, cũng như hiệu quả kinh doanh được tốt hơn.

Tốt hơn hết là cần có hẳn 1 người giám sát trực tiếp, quản lý thay cho bạn, và những người này phải thân cận và bạn có thể tin tưởng được. Bởi đôi khi sẽ có một số vấn đề xảy ra cần giải quyết như: hỏng ống nước, mất điện,…

Ký kết hợp đồng cho thuê.

Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê là rất quan trọng trong lĩnh vực bất động sản, mà tất nhiên rằng

thuechungcu.net.vn khuyên các bạn  không nên bỏ qua. Bởi khi có một văn bản hợp đồng, thỏa thuận, giải quyết chi tiết và đầy đủ nhất tất cả các vấn đề xảy ra sẽ giúp chủ nhà  tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức để giải quyết khó khăn với bên cho thuê, bởi có sự cố xảy ra thì chúng ta cứ theo như hợp đồng mà giải quyết.

Quản lý đồng tiền lưu thông trong quá trình cho thuê chung cư

Việc này sẽ khó khăn nếu như bạn không làm một khảo sát nho nhỏ về tình hình kinh tế. Chắc chắn, đối với mỗi nhà đầu tư, việc này có thể không cần thiết. Nhưng nếu bạn không làm, tình hình kinh tế sẽ có thể thay đổi phút chốc và ngẫu nhiên, công việc cho thuê nhà của bạn sẽ không thể gặp thuận lợi được.

Ngoài ra, việc quản lý tài chính sau khi cho khách hàng thuê nhà cũng là một vấn đề. Khách có thanh toán đầy đủ và đúng hạn không? Các khoản phát sinh về sửa chữa hỏng hóc của căn hộ như thế nào….?

Làm thế nào để Quản lý công việc cho thuê chung cư tốt nhất

Quản lý thời gian rảnh rỗi của mình

Nghe có vẻ không liên quan lắm, nhưng trong khoảng thời gian các bạn thực hiện công việc, sẽ có những khoảng thời gian nhàn rỗi. Hãy tận dụng nó để làm những công việc khác chăm chút cho các kế hoạch về cho thuê chung cư của mình đã được ghi sắn.

Và có thể, hãy nhìn lại quá trình thực hiện những công việc này trước kia để rút được những kinh nghiệm quý báu cho những lần thực hiện sau. Thời gian rảnh rỗi của căn hộ thuê cũng cần được tận dụng triệt để.

Hãy nói với khách hàng nếu có muốn dọn nhà thì nên báo trước khoảng 15 ngày để bạn có thể tìm được các vị khách hàng khác vào ở, tránh việc để không căn hộ trong khoảng thời gian quá dài.

 

Lời kết: Những công tác quản lý chi tiết các công việc cho thuê chung cư trên đây không chỉ giúp các bạn thu được những thành công nhất định, mà còn là những bài học, làm tiền kề cho việc tích lũy các kinh nghiệm đầu tư kinh doanh sau này. Để được tư vấn tận tình, mời bạn liên hệ với chúng tôi.

[XEM THÊM BÀI VIẾT] : Top 5 Chung cư đáng thuê nhất Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *