0988.607.966

Một phần của thị trường cho thuê căn hộ tại Hà Nội hưởng lợi sau dịch

Tham khảo tình hình thị trường cho thuê căn hộ trong mùa dịch COVID19

COVID 19 đi qua để lại sự tàn phá khủng khiếp. Hầu hết tất cả mọi ngành nghề của nền kinh tế đều bị ảnh hưởng, sụt giảm nghiêm trọng. Thị trường bất động sản cho thuê bết bát, rơi vào bế tắc và nhiều nhà đầu tư đang rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan. Tuy nhiên, vẫn còn đó một bộ phận đã từng bị ảnh hưởng, nay lại được hưởng lợi lớn khi dịch bệnh qua đi, đó là phân khúc cho thuê căn hộ bình dân.

Tham khảo tình hình thị trường cho thuê căn hộ trong mùa dịch COVID19

Hầu hết chủ đầu tư vào phân khúc cho thuê căn hộ bình dân được lợi 

Khi dịch bệnh chấm dứt, một bộ phận không nhỏ người lao động từ quê lại quay về Hà Nội, tiếp tục cuộc sống mưu sinh. Những cư dân này nhanh chóng tìm thuê những căn hộ chung cư bình dân quen thuộc. Vì thế mà ở thời điểm hiện tại, các căn hộ chung cư bình dân tại Hà Nội còn trống là không nhiều, thậm chí một số dự án còn cháy căn hộ.

Bên cạnh người lao động có thu nhập thấp, một bộ phận không nhỏ người lao động có thu nhập tầm trung cũng từ bỏ những cuộc sống tại các căn hộ chung cư cao cấp như trước và tìm thuê những căn hộ chung cư bình dân để tiết kiệm chi phí thuê căn hộ.

Chính vì thế mà một cơn sốt nhẹ đang diễn ra ở phân khúc căn hộ cho thuê này, và những ai đã tin tưởng đầu tư vào thị trường cho thuê căn hộ bình dân chính là những người đang hưởng lợi nhiều nhất. Thị trường này ghi nhận sự tăng giá nhẹ của những căn hộ, với mức tăng từ khoảng 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/ căn. Mức tăng ấy đã làm cho tỷ suất lợi nhuận của những căn hộ này cũng tăng theo, mang về cho các nhà đầu tư thêm khoảng 6% đến 8% doanh thu so với cùng kỳ năm ngoái – theo một số thống kê của những chuyên gia trong ngành.

Thị trường đầu tư cho thuê căn hộ bình dân sẽ còn tiếp tục hấp dẫn lâu dài 

Một lời khuyên mà khá nhiều chuyên gia dành đến cho các nhà đầu tư, đó là thị trường cho thuê căn hộ bình dân thật sự vẫn là một miếng bánh rất béo bở, đặc biệt là khu vực quanh các khu công nghiệp ở ngoại thành phía Bắc Hà Nội.

Theo những nguồn tin đáng tin cậy, tới đây, một số tập đoàn lớn đang chuẩn bị đóng cửa các nhà máy tại các nước khác quanh khu vực, và tiến quân vào Việt Nam. Cụ thể như Apple đã đóng một phần nhà máy ở Trung Quốc và chuyển cơ sở sản xuất này về một khu công nghiệp lớn ở Hà Nội, hay như Panasonic tuyên bố đóng cửa nhà máy lớn nhất của hãng tại Thái Lan và bắt đầu tiến hành chuyển đại bản doanh về khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Bên cạnh đó là nhiều hãng điện tử – viễn thông lớn cũng đang nghiên cứu lựa chọn Hà Nội là địa bàn đặt cơ sở sản xuất chính.

Động thái trên sẽ mang lại thêm hàng trăm ngàn công việc mới cho người lao động, đồng nghĩa với việc Hà Nội sẽ cần thêm hàng chục ngàn căn chung cư bình dân để đáp ứng nhu cầu thuê căn hộ của những khách hàng này. Như vậy, đây sẽ là một tin tốt lành với nhiều nhà đầu tư, và tôi khuyên bạn nên quyết định đầu tư xây dựng các căn hộ chung cư bình dân quanh những khu vực mà tôi đã đề cập ở trên để có thể hưởng lợi trong tương lai không xa từ việc cho thuê căn hộ.

Đến đây, tôi xin phép dừng bài phân tích lại. Hi vọng rằng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp nhiều nhà đầu tư có những quyết định đầu tư sáng suốt để đi đến thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *