0988.607.966

Lưu ý khi đi thuê chung cư

Đánh giá Lưu ý khi đi thuê chung cư theo mức độ quan trọng

Những Lưu ý khi đi thuê chung cư bạn cần phải biết.

Xu hướng thuê căn hộ để ở trên thị trường bất động sản hiện nay đang ngày càng trở lên phổ biến hơn bao giờ hết. Thay vì phải bỏ hàng tỷ đồng mua căn hộ chung cư, bạn chỉ cần tích lũy số vốn ấy để đầu tư vào những công việc khác và thuê cho mình căn hộ tương xứng với số chi phí chỉ khoảng 3 – 7 triệu/1 tháng.

Thế nhưng, đây cũng không phải công việc dễ dàng gì. Vậy những người đi thuê nhà, nhất là với những căn hộ chung cư thì cần chú ý những điều gì? Hãy cùng tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây.

hàng loạt Lưu ý khi đi thuê chung cư bạn cần phải nắm được

Hãy chọn thuê Căn hộ ở các vị trí thuận lợi cho bạn nhất

Không chỉ nên chọn tại vị trí có cơ sở hạ tầng và giao thông thuận lợi. Hãy đặt nhu cầu tìm chung cư của bạn lên bàn cân và so sánh giữa nhiều khu vực lại với nhau.

Nếu bạn cần gần cơ quan, gần trường học của con, hay chỉ đơn giản là gần với những địa điểm quan trọng nào đó, hãy lấy đó làm tâm và tìm tại những khu vực lân cận, cách khoảng 5km là hợp lý. Chắc chắn việc thuê chung cư của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Bởi khác rất nhiều so với việc tìm mua 1 ngôi nhà, việc đi thuê sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho bạn có sự lựa chọn về vị trí, bởi mức giá thuê tại các khu vực trong nội thành Hà Nội cũng không chênh lệch nhau quá nhiều

Lưu ý khi đi thuê chung cư với thời gian thuê nhà

Nếu bạn là người hay thích chuyển nhà, hoặc công việc không cho phép bạn ở một nơi cố định thì đây chính là yếu tố bạn cần chú ý. Những căn chung cư hiện nay đa phần ký hợp đồng thuê khoảng 3 – 12 tháng.

Hãy chọn những căn chỉ ký hợp đồng khoảng 3 tháng là ổn thỏa vì chúng ta đều không biết tương lai có thể sẽ như thế nào.  Ngoài ra đây cũng là điều khoản tốt cho gia đình bạn để xem liệu gia đình mình có cảm thấy thích thú với môi trường sống tại đây hay không, việc thay đổi có phù hợp với thói quen sinh hoạt, cũng như cuộc sống của gia đình bạn.

Và tất nhiên rồi, nếu cảm thấy thực sự OK thì bạn có thể tính tới gia hạn hợp đồng thuê dài hạn hơn với chủ nhà cũng chưa muộn.

Hãy chọn thuê chung cư tại những nơi an ninh và dân trí cao

Việc chọn nơi thuê nhà có hệ thống an ninh an toàn sẽ làm cho bạn sống yên tâm hơn rất nhiều. So với việc cứ lo rằng xảy ra những vấn đề liên quan đến an toàn, an ninh thì ở tại nơi có hệ thống này với chất lượng tốt sẽ đem đến cảm giác thoải mái rất nhiều cho bạn.

Ngoài ra, việc thuê chung cư tại khu vực có dân trí cao sẽ là tiền đề cho sự thành công cũng như giúp bạn có được cuộc sống tốt nhất.

Thông thường thuechungcu.net.vn khuyên bạn nên lựa chọn những khu chung cư cao cấp, bởi đây là địa điểm hội tụ tất cả những yếu tố của 1 ngôi nhà mà bạn cần. Hơn nữa còn được các chủ đầu tư trang bị rất nhiều hạ tầng tiện ích hiện đại mà gia đình của bạn sẽ được trải nghiệm, phục vụ cho cuộc sống tốt hơn.

Lưu ý khi đi thuê chung cư cần xem xét thương lượng giá và ký hợp đồng thuê

Giá thuê nhà và bản hợp đồng là hai yếu tố quan trọng nhất của công việc thuê chung cư. Vậy nên, hãy tiến hành thương lượng giá và các điều khoản trong hợp đồng với chủ nhà cho thật kỹ và rõ ràng nhằm tránh được những vấn đề phát sinh sau khi bạn dọn đến ở tại căn nhà đó. Việc thương lượng giá sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí mỗi tháng.

Đánh giá Lưu ý khi đi thuê chung cư theo mức độ quan trọng

Trên đây là những lưu ý dành cho những người đang muốn tìm kiếm các căn hộ chung cư để thuê. Bạn hãy tham khảo vào tạo thành những kinh nghiệm quý báu của bản thân.

Mọi chi tiết về Lưu ý khi đi thuê chung cư sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật trong bài viết này.

 

[XEM THÊM NỘI DUNG]  Cho thuê chung cư mini dạng Studio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *