0988.607.966

Hợp đồng cho thuê chung cư

Kinh nghiệm và lưu ý khi làm Hợp đồng cho thuê chung cư

Những lưu ý cần thiết khi tiến hành làm Hợp đồng cho thuê chung cư

Hợp đồng cho thuê có thể hiểu 1 cách đơn giản là giấy tờ pháp lý chứng minh những thỏa thuận của cả người cho thuê và người thuê, được ghi lại cụ thể và tỉ mỷ nhất nhằm dễ dàng giải quyết và xử lý các tình huống và vấn đề phát sinh sau này trong quá trình khách hàng ở tại căn hộ đó.

Kinh nghiệm và lưu ý khi làm Hợp đồng cho thuê chung cư
Kinh nghiệm và lưu ý khi làm Hợp đồng cho thuê chung cư

Nghe có vẻ đơn giản nhưng làm được một hợp đồng thuê nhà cũng gặp nhiều khó khăn nếu như bạn không biết những điều lưu ý sau đây:

+ Nên ghi rõ số tiền hay giá thuê nhà hàng tháng, cộng những khoản phụ phí bằng con số rõ ràng, cụ thể, thêm phần chữ được chứa trong dấu ngoặc đơn. Theo quy định của pháp luật thì bản hợp đồng thuê bất động sản sẽ không có hiệu lực nếu giá cả và mức phí được ghi bên trong không rõ ràng hoặc ghi bằng ngoại tệ.

+ Bạn nên thực hiện ký hợp đồng cho thuê chung cư với khách hàng với thời hạn ngắn, khoảng 1 – 2 năm hoặc ngắn hơn. Để tránh tình trạng khách hàng thấy thời gian quá dài, không muốn thuê nữa, và tránh được tình trạng nếu ký quá lâu, khả năng tăng giá nhà chung cư sẽ làm bạn mất đi một khoản tiền không nhỏ. Sau 1 – 2 năm thì giá nhà cho thuê có thể sẽ được thỏa thuận lại.

+ Hợp đồng cho thuê chung cư sẽ có thêm một mục cần thiết đó là: Không được tự ý thay đổi cấu trúc, thiết kế cùng với các thiết bị đã có bên trong căn hộ nếu như không được sự đồng ý của chủ nhà.

+ Bạn nên nhờ sự chứng nhận của các cơ quan có thẩm quyền để có thể đảm bảo được tính pháp lý cho bản hợp đồng, cũng như dễ dàng giải quyết những vấn đề và tranh chấp xảy ra khi khách hàng đến ở căn hộ sau đó.

+ Vấn đề thuế nhà đất, các loại thuế khác liên quan đến việc thuê nhà, bạn cũng nên thỏa thuận trước với khách hàng sau đó ghi lại vào trong hợp đồng.

+ Làm thành 2 – 3 bản hợp đồng để giao cho khách hàng, cũng như nếu cần người làm chứng. Nhờ người làm chứng trong trường hợp các căn hộ cao cấp được cho thuê với mức giá khá lớn thì bạn nên làm điều này. Các căn bình dân thì không cần thiết.

+ Bàn giao căn hộ cùng các thiết bị có bên trong cho khách hàng một cách đầy đủ và ghi lại vào trong bản hợp đồng thuê căn hộ một cách chi tiết nhất để khi hết hợp đồng sẽ tiến hành bàn giao nhà lại vì thế thuechungcu.net.vn khuyên bạn nên xem xét thật kỹ.

Bản mẫu Hợp đồng cho thuê chung cư có thể tham khảo
Bản mẫu Hợp đồng cho thuê chung cư có thể tham khảo

Những lưu ý về việc làm hợp đồng cho thuê các căn hộ chung cư được chúng tôi liệt kê trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn chuyên nghiệp trong công việc nhất, cũng như bạn sẽ đúc kết được những kinh nghiệm và kiến thức quý báu.

Mọi chi tiết thắc mắc liên quan đến các vấn đề khi làm hợp đồng cho thuê chung cư, mời bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tận tình.

 

[XEM THÊM] Nội dung tin đăng cho thuê nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *