0988.607.966

Giá thị trường cho thuê căn hộ ở Hà Nội biến động ra sao sau dịch?

Đánh giá về tình hình thị trường cho thuê chung cư sau dịch Corona Virus

Sau dịch COVID 19, nền kinh tế Việt Nam có nhiều biến động lớn. Trong xu thế chung đó, thị trường nhà đất Hà Nội không tránh khỏi những tác động, mà đa phần trong đó là tác động tiêu cực. Giá căn hộ cho thuê cũng có sự thay đổi lớn so với trước khi dịch bệnh bùng phát. Và những biến động ấy sẽ được tóm lược sau đây, mong nhận được sự quan tâm góp ý của bạn đọc.

Giá cho thuê căn hộ chung cư bình dân tăng nhẹ 

Sau dịch, nhu cầu nhà ở giá rẻ vốn đã nóng nay lại càng nóng hơn. Bên cạnh những vị khách truyền thống, thị trường này còn đón thêm những vị khách mới, đó là những khách hàng của phân khúc căn hộ cao cấp. Đa phần những khách hàng này tìm đến những căn hộ giá rẻ để giảm chi phí thuê căn hộ, từ đó cân đối lại thu chi vốn đã thâm hụt lớn khi dịch bệnh bùng phát.

Chính vì lý do ấy, giá cho thuê căn hộ bình dân tại Hà Nội thời điểm hiện tại đang có xu hướng tăng nhẹ, với mức tăng ghi nhận được vào thời điểm đầu tháng 5 là từ 500 nghìn đồng đến trên dưới 1 triệu đồng / tháng. Đặc biệt, phân khúc căn hộ có giá cho thuê từ 8 đến 10 triệu đồng / tháng ghi nhận mức tăng từ trên 1 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng.

Đánh giá về tình hình thị trường cho thuê chung cư sau dịch Corona Virus

Giá cho thuê căn hộ chung cư cao cấp giảm 

Nếu như thị trường cho thuê căn hộ giá rẻ ghi nhận mức tăng giá nhẹ, thì ở phân khúc phía trên này, giá các các hộ có xu hướng giảm đáng kể.

Lý giải cho nguyên nhân này, một số chuyên gia cho biết, thời điểm gần đây, thu nhập của người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh, vì thế mà những căn hộ chung cư bình dân vẫn được khách hàng ưu tiên lựa chọn hơn so với những căn hộ này. Và như thế, tất nhiên các căn hộ chung cư cao cấp này sẽ rơi vào tình trạng ế ẩm, kém hấp dẫn hơn trước

Vì thế, việc giảm giá cho thuê căn hộ là một động thái mang tính tất yếu mà chủ đầu tư những căn hộ này phải làm để giữ chân khách hàng. Hiện tại, thị trường bất động sản cho thuê tại Hà Nội ghi nhận mức giảm giá sâu của những căn hộ ở phân khúc này, với mức giảm giá từ 3 đến 5 triệu đồng tùy vào từng dự án, từng căn hộ. Đặc biệt, những căn hộ có giá cho thuê trên 30 triệu đồng còn có mức giảm sâu tới gần 10 triệu đồng.

Giá cho thuê nhà phố rớt thê thảm nhất 

Nếu như trước đây, chủ đầu tư các căn nhà phố chỉ cần treo một tấm biển nhỏ trước cửa hàng đã đủ thu hút hàng chục lượt khách hàng quan tâm và dễ dàng cho thuê. Tuy nhiên, ở thời điểm này, những căn nhà phố này chẳng những không có khách hàng mới quan tâm, mà còn bị chính những khách hàng cũ rời bỏ.

Vì thế, những căn nhà phố cho thuê này đang là những căn hộ rớt giá thê thảm nhất. Trung bình một căn nhà phố giảm từ 20 đến 30 triệu đồng / tháng, đặc biệt những căn có giá cho thuê trên 100 triệu đồng / tháng hiện được chủ đầu tư niêm yết giá cho thuê chỉ bằng một nửa.

Giá đã giảm quá sâu, nhưng khách hàng dường như vẫn hờ hững với loại hình căn hộ này. Những chủ đầu tư của chúng giờ đây đang trở thành những người khổ nhất trên thị trường bất động sản cho thuê tại Hà Nội.

Thị trường cho thuê căn hộ ảm đạm, ảnh hưởng tới tất cả mọi người. Chỉ mong rằng thực trạng này sẽ sớm qua đi để những căn hộ cho thuê tại Hà Nội lại trở lại là những món hàng hút khách, mang về lợi nhuận khủng cho các chủ đầu tư.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *